Trang chủ

Giới thiệu

Tôn Hoa Sen

Tôn Đông Á

Tôn Phương Nam

Bảng giá tôn

Bảng Giá Thép

Vật liệu XD

Liên hệ

Kẽm buộc 1 ly

5.0/5 (1 votes)
- 21

Kẽm buộc 1 ly là một trong những vật tư không thể thiếu trong ngành xây dựng. Chúng được ứng dụng để buộc và cố định các sợi dây thép lại với nhau để tạo nên sự chắc chắn và bền chặt. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà quý khách hàng có thể lựa chọn loại kẽm buộc đáp ứng nhu cầu.

Kẽm buộc 1 ly

Tại bài viết này, Sắt thép Sông Hồng Hà xin chia sẻ và giới thiệu chi tiết đến quý khách hàng kẽm buộc 1 ly về những đặc tính, độ dày, các loại kẽm buộc 1 ly và ứng dụng của chúng. Cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

1. Đặc điểm cấu tạo kẽm buộc 1 ly

Kẽm buộc 1 ly là loại dây kẽm buộc được làm bằng thép nhẹ từ những cuộn thép Ф6, Ф8, Ф12, và được cho vào dây chuyền kéo rút liên hoàn xuống còn 1 ly. Kẽm buộc 1 ly dùng để buộc và cố định các loại khung thép trong các công trình xây dựng. Kẽm buộc 1 ly có hình sợi, mềm, dẻo và uốn cong một cách dễ dàng.


Dù mềm, dẻo nhưng kẽm buộc 1 ly có độ bền cực cao, ít chịu tác đông từ môi trường, nên giúp cố định những thép và những vật tư khác lâu dài cho các công trình xây dựng.

1.1 Đặc tính kẽm buộc 1 ly

 • Độ dẻo dai cao, dễ uốn nắn, vô cùng chắc chắn và khó đứt gãy.
 • Khả năng chống oxy hóa, ăn mòn cực tốt
 • Không bị ảnh hưởng bởi những thay đổi của môi trường bên ngoài

1.2 Độ dày và trọng lượng kẽm buộc 1 ly

Độ dày, kích thước và trọng lượng của kẽm buộc 1 ly được quy định như sau:

a) Độ dày kẽm buộc 1 ly

Đơn vị tính độ dèm của kẽm buộc là ly. 1 ly bằng 1mm. Vậy nên kẽm buộc 1 ly có độ dày là 1mm. 

b) Trọng lượng kẽm buộc 1 ly

Kẽm buộc 1 ly thường được cố định bằng cuộn tròn. Trọng lượng của mỗi cuộn thường là 20, 25 hoặc 50kg.

c) Kích thước kẽm buộc 1 ly

Kích thước kẽm buộc 1 ly phụ thuộc vào đường kính và trọng lượng của cuộn kẽm. Đường kính càng lớn, trọng lượng càng nặng thì kích thước cuộn kẽm 1 ly càng dài. Ví dụ, kích thước kẽm buộc 1 ly 50kg có đường kính dây 1.0 ± 0,05 mm và kích thước cuộn dây là 300 x 500 x 100mm.

1.3 Ứng dụng kẽm buộc 1 ly

Kẽm buộc 1 ly được ứng dụng vô cùng phổ biến trong các công trình xây dựng hiện nay, đặc biệt là:

 • Dùng để buộc giàn giáo trong xây dựng.
 • Cố định các cột thép đổ bê tông.
 • Cố định lưới thép thi công.

Ngoài ra, kẽm buộc 1 ly còn được dùng để làm dây cột các thiết bị khác hoặc cố định cổng rào, lưới thép hoặc làm các thiết bị nhưng chuồng gà, lồng nuôi động vật hoặc đồ dùng trong gia đình tùy theo nhu cầu.

động vật, đồ dùng gia đình,…

2. Các loại kẽm buộc 1 ly

Kẽm buộc 1 ly được chia thành 2 loại là kẽm buộc 1 ly đen và kẽm buộc 1 ly trắng. Mỗi loại có những đặc tính và ứng dụng riêng.


2.1 Kẽm buộc 1 ly đen

Kẽm buộc 1 ly đen được sản xuất từ kẽm thép có màu đen với bền mặt bóng, sáng. Độ bền cao, đáp ứng mọi nhu cầu của thị trường.

a) Đặc điểm kẽm buộc đen 1 ly

 • Màu sắc: Đen bóng
 • Có lớp oxit mỏng bao bọc bên ngoài không bị bong tróc
 • Dẻo dai, không bị đứt gãy
 • Chịu được lực kéo lên đến 300 - 400N/mm2

b) Ứng dụng kẽm buộc đen 1 ly

Được ứng dụng cho những công trình hoặc nhu cầu sử dụng không có yêu cầu cao về tính thẩm mỹ. Kẽm buộc đen 1 ly được dùng trong việc buộc, cố định cốt thép bê tông, giàn giáo, làm dây cột, đai cọc, đinh bê tông...

2.2 Kẽm buộc 1 ly trắng

Kẽm buộc 1 ly trắng là loại kẽm được sản xuất từ thép cuộn mỏng với quy trình xử lý đặc biệt Ủ thép sau đó nung nóng thép mẹ kẽm ở nhiệt độ cao, và làm nguội từ từ để tạo ra thành phẩm thép có pha peclit với độ cứng thấp, độ dẻo cao.

a) Đặc điểm kẽm 1 ly trắng

 • Màu sắc: trắng bóng, sáng cực đẹp
 • Độ cứng thấp, độ dẻo và bền cao
 • Chịu được lực kéo lên đến 400-700Mp

b) Ứng dụng kẽm 1 ly trắng

Được sử dụng làm những vật dụng trong ngành nông, lâm, như nghiệp hoặc thủ công mỹ nghệ, điện, dân dụng và trong gia đình. Hoặc có thể sử dụng gia cố thép trong nhwunxg tòa nhà, bể bơi hoặc nhiều công trình khác.

3. Công ty sắt thép sông Hồng Hà

Công ty Sắt Thép Sông Hồng Hà là đơn vị chuyên cung cấp các loại kẽm buộc với nhiều kích thước, quy cách khác nhau, chất lượng đảm bảo, giá cả phải chăng và có nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng khi mua hàng tại đây, để mang đến sự tiện lợi và an tâm cho khách hàng khi sử dụng.

Các sản phẩm kẽm buộc luôn có sẵn tại công ty với đa dạng kích thước, quy cách và chủng loại giúp quý khách hàng có thể lựa chọn thoải mái, đúng nhu cầu.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp các vật liệu xây dựng, đặc biệt là kẽm buộc, Đại lý Sông Hồng Hà nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để đảm bảo tuyệt đối quyền lợi và an toàn cho khách hàng của chúng tôi. 

Đã có rất nhiều khách hàng và đối tác an tâm lựa chọn Sông Hồng Hà làm đối tác dài lâu trong việc cung cấp các vật liệu xây dựng. Còn bạn thì sao? Nếu có nhu cầu mua kẽm buộc hoặc các vật liệu xây dựng khác như tôn, thép, xi măng… Vui lòng liên trực tiếp Hotline 0939 066 130 - 0933 144 555 để được hỗ trợ.

>> Các bạn xem thêm giá lưới b40

0939.066.130 0933.144.555