Trang chủ

Giới thiệu

Tôn Hoa Sen

Tôn Đông Á

Tôn Phương Nam

Bảng giá tôn

Bảng Giá Thép

Vật liệu XD

Liên hệ

Logo tôn Đông Á

0/5 (0 votes)

Thương hiệu tôn Đông Á là một trong top đầu những thương hiệu tôn chất lượng và được nhiều khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, ít ai biết đến ý nghĩa logo tôn Đông Á? Thông điệp mà công ty Tôn Đông Á muốn truyền tải qua hình ảnh logo đặc trưng – làm nên tên tuổi thương hiệu này là gì?

Logo tôn Đông Á

Tại bài viết này, Sông Hồng Hà sẽ chia sẻ đến quý khách hàng và bạn đọc về ý nghĩa logo tôn Đông Á và lịch sử phát triển thương hiệu trong suốt hơn 22 năm thành lập và phát triển. Mời bạn cùng tìm hiểu nhé.

1. Ý nghĩa logo tôn Đông Á

Logo tôn Đông Á có màu cam và xanh dương là hình ảnh thương hiệu đặc trưng riêng biệt giúp khách hàng nhận biết được tất cả các sản phẩm tôn của công ty cổ phần Đông Á. 


Logo tôn Đông Á gồm 2 phần: phần biểu tượng và phần chữ:

 • Phần biểu tượng: Thiết kế logo tôn Đông Á có hình biểu tượng những đường sọc chéo như những tấm tôn được xếp khéo léo tạo nên hình tròn đại diện cho mặt trời màu cam lồng trong hình bán nguyệt màu xanh dương. Tổng thể biểu tượng logo tượng trưng cho mặt trời và mặt trăng kết hợp hoàn hảo. 

Thông điệp mà thương hiệu tôn Đông Á muốn truyền tải qua hình ảnh logo này là mọi công trình sẽ được bảo vệ bất kể ngày (màu cam – nắng gió) và đêm (màu xanh dương – đêm) nhờ có tôn Đông Á. Do đó, các sản phẩm tôn Đông Á đều hướng đến chất lượng, sự an toàn và tuổi thọ cao, mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho mọi nhà khi sử dụng.

 • Phần chữ: là dòng chữ Tôn Đông Á nổi bật với màu cam, font chữ tròn không chân đơn giản nhưng vô cùng rõ ràng, gợi nhớ và có sự mềm dẻo giữa các góc cạnh, tạo nên sự thanh thoát, sang trọng. Tượng trưng cho từng sản phẩm tôn Đông Á chất lượng, hài hòa với mọi công trình xây dựng.

Slogan hoạt động của thương hiệu tôn Đông Á là “cùng xây cuộc sống xanh” như là một lời nhắn gửi, một thông điệp lan tỏa mong muốn xây dựng cuộc sống xanh, lành mạnh và tốt đẹp nhất đến mọi mái nhà Việt.

2. Lịch sử phát triển tôn Đông Á

Thương hiệu tôn Đông Á được ra đời vào ngày 5/11/1998 bởi công ty TNNH Đông Á. Nhà máy tôn Đông Á đầu tiên đặt tại Lô E, KCN Sóng Thần 1, P. Dĩ An, TX. Dĩ An, Bình Dương với diện dịch hơn 2000m2. Công ty có 45 nhân sự, sản lượng tiêu thụ hằng năm l0.000 tấn/năm. Sản phẩm nổi bật nhất của tôn Đông Á ở giai đoạn này là tôn mạ kẽm sóng tròn.


 • Năm 2002 công ty tiếp mở rộng quy mô sản xuất với dây chuyền mạ kẽm thứ 2 theo công nghệ mạ nhúng nóng liên tục. Công suất 40.000 tấn/ năm, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng các tỉnh thành phía nam.
 • Năm 2004, đầu tư dây chuyền mạ kẽm thứ 3, nâng công suất lên tới 60.000 tấn/ năm,
 • Tháng 6/2005, tôn Đông Á đổi tên từ công ty TNHH Đông Á thành công ty TNHH Tôn Đông Á và tiếp tục mở rộng quy mô sản xuất, xây dựng dây chuyền mạ màu đầu tiên, với công suất lên đến 40.000 tấn/ năm
 • Năm 2007 công ty đầu tư hàng loại máy cắt cán đáp ứng thị trường xuất khẩu đến Campuchia, Lào và Indonesia.
 • Tháng 4/2008 xây dựng dây chuyền mạ màu thứ 2 với công nghệ sản xuất Hàn Quốc. Và tiếp tục đầu tư dây chuyền mạ nhôm kẽm với công nghệ NÒ hiện đại sau đó. Sản phẩm nổi bật tại thời điểm này là tôn mạ kẽm, tôn mạ màu cuộn và tấm.
 • Năm 2009, công ty thực hiện chuyển đổi loại hình doanh nghiệp từ Công ty TNHH tôn Đông Á thành công ty cổ phần tôn Đông Á.
 • Năm 2010, Tôn Đông Á đưa và vận hành dây chuyền sản xuất tôn mạ nhôm kẽm với chất lượng hàng đầu của nước ta, đáp ứng công suất sử dụng lên đến 100.000 tấn/ năm. Đồng thời xây dựng nhà máy tôn Đông Á thứ 2 tại KCN Đông An 2, Thủ Dầu Một, Tỉnh Bình Dương với diện tích 12.5 hecta.
 • Năm 2011 đưa dây chuyền mạ màu số 3 chạy nguội thành công, nâng tổng công suất tôn mạ màu lên đến 120.000 tấn/ năm.
 • Tháng 04/2011 khánh thành chi nhánh tôn Đông Á tại Đà Nẵng tại Lô M, Đường số 4A, KCN Liên Chiểu, Quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng, tạo điều kiện  thuận lợi cho việc cung ứng sản phẩm tôn Đông Á cho các tỉnh Miền Trung, Tây Nguyên và Phía Bắc của nước ta.
 • Năm 2012 xây dựng dự án phần mềm quản trị nguồn nhân lực Doanh Nghiệp, đưa vào hoạt động ở nhà máy tôn Đông Á ở Sóng Thần và Đà Nẵng nhằm tự động hóa các hoạt động kinh doanh và sản xuất của tôn Đông Á, và mang lại hiệu quả quản lý toàn diện cho mọi cơ sở.
 • Năm 2013 xây dựng nhà máy tôn Đông Á thứ 3 tại Lô A3, KCN Đồng An 2, P. Hòa Phú, TP. Thủ Dầu Một, T. Bình Dương. Và khánh thành văn phòng tại tphcm. Đồng thời tổ chức lễ kỷ niệm 15 năm thành lập và vinh dự đón nhận huân chương lao động hạng 3 do chủ tịch nước trao tặng.
 • Tháng 7/2014 khánh thành văn phòng đại diện tại Hà Nội để tạo điều kiện thuận lợi cho việc cung cấp hàng hóa với khách hàng và đối tác.
 • Năm 2015, tôn Đông Á nhận được giấy chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn từ Quatest 1 và đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế của Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản, đủ điều kiện xuất khẩu sang thị trường quốc tế.
 • Năm 2016 nhận giấy chứng nhận hệ thống quản lý môi trường, phù hợp các yêu cầu BS EN ISO 14001:2014 bởi NQA.
 • Năm 2017 thành lập công ty TNHH TMV Tôn Đông Á tại Bắc Ninh tại Nhà RBF-Q, Khu RBF, Số 36, đường 05, VSIP Bắc Ninh, Xã Đại Đồng, Huyện Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh và công ty TNHH MTV Tôn Đông Á Long An tại Bến Lức với tổng diện tích gần 20.000m2.
 • Năm 2019-2020 cho ra đời bộ thương phẩm mới - tiêu chuẩn cao, xây dựng hình ảnh đồng bộ với chất lượng sản phẩm cao. Tháng 08/2020, văn phòng đại diện tôn Đông Á tại Bình Định được thành lập. Đồng thời, khởi công xây dựng nhà máy sản xuất ống tại KCN Hòa Khánh - Đà Nẵng.

Tôn Đông Á được thành lập từ năm 1998 cho đến nay đã hơn 22 năm hoạt động, Đông Á đã khẳng định được vị trí thương hiệu của mình trong lòng các khách hàng và có những sự phát triển thành công vượt bậc trong ngành luyện sắt thép cả Việt Nam và vươn tầm ra thế giới.

>> Các bạn tải file gốc logo tôn đông á tại đây

3. Các dòng sản phẩm tôn Đông Á

Các sản phẩm tôn Đông Á cực kỳ đa dạng màu sắc, kích thước, đáp ứng nhu cầu sử dụng cho mọi người tại Việt Nam và cả thế giới. Sông Hồng Hà xin gửi tới quý khách hàng những dòng sản phẩm của thương hiệu tôn Đông Á như sau:


3.1 Tôn lạnh – Tôn màu

Với nhóm sản phẩm tôn lạnh – Tôn màu, thương hiệu tôn Đông Á có 3 dòng sản phẩm chính đại diện cho bộ nhãn hàng KING/WIN/S mang cội nguồn dân tộc, gắn liền lịch sử văn hóa Việt Nam. Các sản phẩm tôn đông á đều có tiêu chuẩn chất lượng cao, mang đậm hình ảnh văn hóa dân tộc Việt Nam giúp tạo dấu ấn mạnh mẽ với người sử dụng, đặc biệt là thế giới.              

a) Nhóm sản phẩm nhãn hàng King Max và King

Ở nhóm sản phẩm đại diện cho nhãn hàng King Max và King gồm có những sản phẩm sau:

 • KingMax PVDF: Tôn KingMax PVDF cấu tạo từ thép mạ kẽm với thành phần kẽm là 90% hoặc là hợp kim nhôm kẽm với thành phần 55% Al + 43,5% Zn + 1,5% Si. Các sản phẩm tôn KingMax PVDF được phủ lớp sơn PVDF (Polyvinylidene Flouride) cao cấp với thành phần chủ yếu 70% là nhựa Kynar 500® hoặc Hylar 5000®, giúp cho sản phẩm có độ bền màu và khả năng chống ăn mòn ở mức cao nhất.
 • KingMax Clean: KingMax Clean cũng là một dòng sản phẩm tôn cao cấp của thương hiệu tôn Đông Á. Các sản phẩm tôn KingMax Clean có bề mặt bền, đặc biệt khả năng tự làm sạch bề mặt tấm lợp cực cao. Giúp mang lại đồ bền và tuổi thọ cho công trình.
 • KingMax CMP: Tôn KingMax CMP là sản phẩm cao cấp từ thương hiệu tôn Đông Á được thiết kế riêng dành cho những công trình ở những điều kiện khí hậu đặc biệt như môi trường có sự chênh lệch, thay đổi và chuyển tiếp về nhiệt độ trong ngày thường xuyên.
 • KingMax Leed: KingMax Leed là sản phẩm thuộc dòng cao cấp của tôn Đông Á. Sản phẩm tôn KingMax Leed phù hợp với những công trình có yêu cầu về chỉ số phản xạ ánh sáng mặt trời như là những công trình xanh hoặc nhà kính, vườm ươm…
 • KingMax Panel: KingMax Panel là dòng sản phẩm tôn cao cấp có bề mặt sáng bóng, độ bám dính cực tốt giữa tôn mạ màu và lớp cách nhiệt. Giúp đảm bảo độ bền và tuổi thọ của tôn về cả chất lượng và tính thẩm mỹ (màu sắc lớp sơn)
 • KingMax Metallic: Đúng như tên gọi, tôn KingMax Metallic là dòng sản phẩm tôn có hiệu ứng ánh kim sang trọng, mang lại tính thẩm mỹ cực cao khi sử dụng. Đây là dòng sản phẩm cao cấp của Tôn Đông Á sử dụng trong các công trình kiến trúc có yêu cầu cao về chất lượng và tính thẩm mỹ.
 • KingColor King-màu AZ100: KingColor là dòng sản phẩm tôn lạnh AZ100 được cấu tạo từ thép mạ hợp kim nhôm kẽm với thành phần 55% Al + 43,5% Zn + 1,5% Si và lớp sơn nền bề mặt tôn để tăng độ bền và khả năng chống ăn mòn khi sử dụng. Kingcolor AZ100 là dòng sản phẩm cao cấp của tôn Đông Á có màu sắc đa dạng, tính thẩm mỹ cao, đáp ứng mọi công trình xây dựng hiện nay.
 • KingAluzin King-lạnh AZ150: KingAluzin là dòng sản phẩm tôn lạnh AZ150 cao cấp thuộc nhãn King của thương hiệu tôn Đông Á, sản phẩm được cấu tạo từ hợp kim nhôm mẽ với bề mặt tấm tôn sáng bóng, phản xạ nhiệt tốt, chống nóng & chống ăn mòn hiệu quả, có tuổi thọ cao hơn gấp nhiều lần so với tôn kẽm thông thường, chống chọi được môi trường thời tiết khắc nghiệt.

b) Nhóm sản phẩm nhãn hàng Win

Nhóm sản phẩm nhãn hàng Win có 3 loại Wincolor và WinAluzin.

 • WinColor Win-màu AZ50: WinColor thuộc dòng sản phẩm tiêu chuẩn cao của Tôn Đông Á. Sản phẩm tôn WinColor – tôn màu AZ50 được cấu tạo từ thép mạ hợp kim nhôm kẽm AZ50 và lớp phủ sơn bề mặt giúp tăng độ bền, chống trầy xước, ăn mòn khi sử dụng. Sản phẩm tôn WinColor AZ50 đa dạng về màu sắc, mang lại tính thẩm mỹ cao cho mái lợp, vách ngăn cho nhà ở dân dụng hoặc dung làm vách tạm che chắn công trình xây dựng đang thi công. Đồng thời cũng có thể sử dụng làm khung trần nhà, các loại cửa…
 • WinAluzin Win-AZ100: Tôn WinAluzin AZ100 là dòng sản phẩm tiêu chuẩn của Tôn Đông Á, được sản xuất từ thép cán nguội được mạ hợp kim nhôm kẽm với khối lượng lớp mạ 100g/ m2/ 2 mặt. Bề mặt tôn sáng bóng, phản xạ nhiệt tốt, giảm nhiệt, chống nóng và chống ăn mòn hiệu quả, có tuổi thọ cao hơn nhiều lần so với tôn kẽm thông thường.

c) Nhóm sản phẩm nhãn hàng S

Tương tự, nhóm sản phẩm mang nhãn hàng S có 2 loại là: Color S màu và S Aluzin S – lạnh.

 • Color S-màu AZ50: Tôn S Color AZ50 là dòng sản phẩm tiêu chuẩn của Tôn Đông Á, sản phẩm S Color AZ50 được cấu tạo từ thép mạ hợp kim nhôm kẽm AZ50/ AZ30 & lớp phủ sơn.  Sản phẩm Tôn S Color AZ50 có bề mặt tôn dày, khả năng bám dính, bền màu và chống trầy xước cực tốt. Tính thẩm mỹ cao, phù hợp với nhiều công trình xây dựng ở nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.
 • S Aluzin S-lạnh AZ75: Tôn S Aluzin AZ75 là dòng sản phẩm tiêu chuẩn của Tôn Đông Á, được cấu tạo từ thép cán nguội được mạ hợp kim nhôm kẽm với khối lượng lớp mạ 75g/ m2/ 2 mặt. Bề mặt tấm tôn sáng bóng, phản xạ nhiệt tốt, chống nóng hiệu quả và mang lại độ bền cao khi sử dụng.

3.2 Tôn kẽm

Tôn kẽm Đông Á hay còn được gọi là thép mạ kẽm, là dòng sản phẩm thép được cán nguội được mạ kẽm, tôn mạ kẽm đông á có khả năng chống ăn mòn rất cao trong môi trường oxy hóa tự nhiên. Bề mặt bóng sáng, có tính thẩm mỹ cao, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi công trình.

Tôn kẽm cũng được sử dụng khá rộng rãi trong mọi công trình với giá cả thấp hơn tôn lạnh. Tôn kẽm luôn được ứng dụng trong ngành công nghiệp xây dựng như: làm tấm lợp, làm vách ngăn, tấm lót sàn, mái tôn, bảng hiệu…

>> Các bạn xem thêm giá tôn đông á

4. Xưởng tôn thép sông Hồng Hà

Xưởng Tôn Thép Sông Hồng Hà là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm tôn Đông Á chính hãng, giá tôn đông á luôn luôn rẻ cho khách hàng thân thiết, khách hàng mua với đơn hàng lớn tại công ty. Sản phẩm tại công ty đảm bảo đúng hàng nhà sản xuất đông á, đảm bảo giao hàng đúng khối lượng, chất lượng và chủng loại.

Về tiêu chí chất lượng: Chất lượng luôn được đặt lên hàng đầu trong quá trình sản xuất sản phẩm. Với công nghệ tiên tiến, tôn Đông Á luôn đảm bảo được chất lượng từng sản phẩm. Chính vì những yếu tố trên, Tôn Đông Á đang là lựa chọn hàng đầu cho các công trình.

Tôn Đông Á Là đơn vị tiên phong bảo hành phai màu tại Việt Nam. Với thời gian bảo hành phai màu lên đến 10 năm, Tôn Đông Á đã giúp khách hàng yên tâm hơn về tính thẩm mỹ, cho các công trình, ngôi nhà luôn bền đẹp như mới. Tùy thuộc vào từng đặc tính và thông số kĩ thuật của từng loại tôn, sẽ có mức bảo hành khác nhau.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các sản phẩm tôn Đông Á, Sông Hồng Hà nói không nói hàng giả, hàng nhái để đảm bảo an toàn và tuyệt đối cho lợi ích của khách hàng.

Là đại lý phân phối trực tiếp các dòng sản phẩm tôn Đông Á, Sông Hồng Hà cam kết:

 • Tư vấn về kiểu dáng, màu sắc, loại tôn phù hợp với nhu cầu
 • Có nhiều chính sách ưu đãi cũng như chiết khấu cho đối tác khách hàng
 • Hỗ trợ giao hàng tận nơi
 • Giá gốc từ nhà máy
 • Cam kết đầy đủ mọi giấy tờ khi mua hàng

Trên đây là bài viết về logo tôn Đông Á, hi vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về thương hiệu tôn hàng đầu của nước ta. Nếu bạn còn thắc mắc gì về các sản phẩm tôn Đông Á hoặc các vật liệu xây dựng thì đừng ngần ngại liên hệ Xưởng Tôn Thép Sông Hồng Hà để được hỗ trợ nhé. 

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp tôn thép, Sông Hồng Hà luôn sẵn sàng tư vấn và hỗ trợ bạn. Hotline: 0939 066 130 - 0933 144 555.

>> Các bạn xem thêm ý nghĩa logo tôn hoa sen

0939.066.130 0933.144.555