Trang chủ

Giới thiệu

Tôn Hoa Sen

Tôn Đông Á

Tôn Phương Nam

Bảng giá tôn

Bảng Giá Thép

Vật liệu XD

Liên hệ

Cách làm chuồng gà bằng lưới b40

5.0/5 (1 votes)

Lưới b40 được ứng dụng trọng cuộc sống cực kỳ nhiều. Tùy vào từng nhu cầu của bạn mà có sự lựa chọn phù hợp. Trong đó, một trong những ứng dụng phổ biến của lưới b40 được người dân sử dụng là làm chuồng gà vô vùng bền, chắc và đảm bảo.

Vậy, nên chọn loại lưới b40 nào làm chuồng gà? Cách làm chuồng gà bằng lưới b40 như thế nào? Khi làm bạn cần lưu ý những gì? Cùng Sông Hồng Hà tìm hiểu chi tiết ở bài viết này nhé.

1. Đặc điểm lưới b40

Lưới thép b40 là loại lưới được làm từ những sợi dây thép đan xen kẽ nhau tạo thành nhiều hình vuông hoặc hình thoi giống mắt cao. Các sợi thép lưới được mã kẽm nung nóng có độ bền cực cao, không bị gỉ sét hoặc oxy hóa, mang đến độ bền và tuổi thọ cực kỳ cao. Lưới b40 hay còn gọi là lưới mắt cáo.


Những hình vuông hoặc hình thoi mà các sợ dây thép xen kẽ nhau gọi là ô lưới hoặc mắt lưới. Khoảng cách của mắt lưới khoảng 4cm đến 7,5cm, tiết diện dây đan dày khoảng 2.5ly, 2.7ly, 3ly, 3.5ly.

Lưới b40 chia thành 2 loại là lưới b40 bọc nhựa và lưới b40 mạ kẽm. Mỗi loại lưới có những đặc điểm và tính chất khác nhau tạo nên chất lượng và tuổi thọ lưới khác nhau.

  • Lưới b40 được ứng dụng cực kỳ phổ biến trong cuộc sống hiện nay như là làm hàng rào nhà máy, xưởng sản xuất, nhà ở hoặc làm hàng rào chắn sân bóng…

Đặc biệt lưới b40 được sử dụng nhiều trong việc làm chuồng gà nhiều tầng hoặc nhỏ lẻ khác nhau tùy vào nhu cầu.

2. Ưu điểm khi sử dùng lưới b40 làm chuồng gà

Lưới b40 là vật dụng quan trọng không thể thiếu trong việc làm chuồng gà hiện nay. Tùy vào kết cấu của chuồng gà mà sử dụng những loại lưới b40 với độ dày khác nhau. Sau đây là những ưu điểm lưới b40 mang lại khi làm chuồng gà:

2.1 Chi phí cực rẻ

Chi phí hoàn thiện chuồng gà bằng lưới b40 cực kỳ rẻ. Bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế, thi công, lắp đặt mà không tốn bất kỳ khoảng chi phí nào ngoài việc mua lưới B40. Giá lưới b40 mới giao động từ 28.000đ đến 105.000đ tùy vào độ dày và kích thước khổ lưới mà bạn sử dụng. 

Do đó, chi phí xây chuồng hà bằng lưới b40 lại cực kỳ rẻ, thời gian thi công lắp đặt lại nhanh, phù hợp với mọi nhu cầu hiện nay, kể cả những gia đình khó khăn.

2.2 Dễ làm, dễ lắp đặt

Tùy vào thiết kế chuồng gà đơn lẻ hoặc dạng kết cấu tầng mà thời gian thi công sẽ khác nhau. Nhưng việc làm chuồng gà bằng lưới b40 cực kỳ dễ làm, dễ thực hiện bằng những công vụ cắt lưới và vật liệu khác đơn giản. 

2.3 Tiết kiệm thời gian

Thời gian từ thiết kế, thi công và hoàn thiện chuồng gà bằng lưới b40 cực kỳ nhanh chóng. Khoảng chừng một hoặc hai ngày để hoàn thành một chuồng đơn giản. Từ đó giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian để làm những việc khác.

2.4 Độ bền cao

Lưới b40 có độ bền cao, không bị gỉ sét, không bị oxy hóa. Khả năng chịu lực tương đối tốt. Do đó, cực kỳ phù hợp với những cá nhân có nhu cầu nuôi gà dài lâu như nuôi gà thả vườn, gà chọi, gà giống… để kinh doanh.

2.5 Mang lại không gian thoáng mát

Các mắt lưới tạo nên không gian thoáng, mát. Việc này giúp việc chăn nuôi gà dễ dàng hơn, không bị quá bí bách ảnh hưởng tới chất lượng và kế hoạch chăn nuôi.

2.6 Dễ dàng tái sử dụng sau khi tháo gỡ

Lưới b40 có độ bền và tuổi thọ cao nên bạn hoàn toàn có thể tái sử dụng sau khi tháo gỡ bằng cách cuộn lại và bảo quản đơn giản, không quá tốn thời gian.

2.7 Có thể mua lưới b40 ở bất kỳ đâu

Ngày nay, lưới b40 cực kỳ phổ biến và đa dạng giúp đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng một cách nhanh chóng. Bạn có thể mua lưới B40 ở bất kỳ đâu. 

Nếu bạn đang ở tphcm thì có thể ghé ngay đại lý Sông Hồng Hà – Công ty cung cấp lưới b40 chính hãng, chất lượng và giá cả tốt nhất hiện nay.

3. Các bước chuẩn bị làm chuồng gà bằng lưới b40

Có rất nhiều kết cấu chuồng gà bằng lưới b40 khác nhau như là: làm chuồng gà bằng lưới b40 dạng quây, làm chuồng gà bằng lưới b40 dạng hộp hoặc làm chuồng gà bằng lưới b40 kết hợp vật dụng khác, làm chuồng gà bằng lưới b40 dạng tầng... 


Ở giới hạn bài viết này, Sông Hồng Hà xin chia sẻ đến quý khách hàng 2 cách làm chuồng gà bằng lưới b40.

3.1 Làm chuồng gà bằng lưới b40 dạng hộp đơn

Các bước làm chuồng gà bằng lưới b40 dạng hộp đơn như sau:

a) Bước 1: chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Lưới b40
  • Cột để chống: có thể bằng sắt, tre, bê tông,…
  • Dây thép (Loại nhỏ)
  • Kìm
  • Thanh sắt hoặc tô vít ( Loại nhỏ)

b) Bước 2: Thiết kế và định hình khung chuồng

Tiến hành xây phần khung chuồng gà để tạo hình dáng. Khung chuồng gà này sử dụng che nắng che mua nên có thể sử dụng gạch, đá và xi măng để xây dựng

c) Bước 3: Chôn cọc chịu lực và cố định lưới b40

Sau khi xây móng và định hình khung chuồng gà bạn tiến hành chôn cọc sắt hoặc tre tùy nhu cầu để sau đó kéo lưới b40. Nên chôn sâu để có thể chịu lực cho cả tấm lưới b40.

Các trụ đã chôn xong, bạn tiến hành đo và tính toán số mét lưới B40 sử dụng và cắt đủ. Sau đó bắt đầu kéo và cố định lưới b40 theo khung hình định sẵn quanh các cột. 

d) Bước 4: Buộc chặt lưới b40 vào cột

Sau khi kéo lưới bạn tiến hành dùng dây thép vít chặt cố định lưới vào cột và hoàn thiện phần khung chuồng gà.

e) Bước 5: Lắp cửa và mái chuồng

Bước cuối cùng trong quy trình lắp đặt chuồng gà đơn bằng lưới b40 là việc lắp đặt cửa và hoàn thiện phần mái chuồng. Phần cửa bạn có thể chọn hướng di chuyển tiện lợi, thường là phần mép cuối cùng của lưới và trụ cố định lưới b40 để tiện hơn cho việc ra vô chuồng gà.

Phần mái bạn có thể sử dụng tôn hoặc các vật liệu che khác tùy thích để làm mát chuồng gà nhưng vẫn đảm bảo không gian thoáng mát.

3.2 Làm chuồng gà bằng lưới b40 dạng hộp nhiều tầng

Với kiểu chuồng hình hộp nhiều tầng thường tốn thời gian và chi phí hơn nhưng bù lại sử dụng được diện tích nhiều hơn, việc này phù hợp với những cá nhân nuôi với số lượng nhiều. Việc thi công và lắp đặt cũng đơn giản và dễ dàng. Các bước làm chuồng gà bằng lưới b40 dạng hộp nhiều tầng như sau:

a) Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

  • Lưới b40 hoặc lưới mắt cáo, lưới nhựa tùy thích
  • Sắt chữ V lỗ
  • Ốc vít , cờ lê, kìm

b) Bước 2: Bắt vít vào sắt chữ V lỗ tạo thành khung

Tiến hành lắp ghép các thanh sắt chữ V để tạo thành khung chuồng. Sử dụng ốc và bu lông để cố định. Dùng cờ lê thao tác nhẹ nhàng chắc chắn. Tùy theo nhu cầu mà lắp đặt số tầng tùy thích. Thông thường sử dụng phổ biến là chuồng gà 3-4 tầng. Lưu ý phải thiết kế khoảng cách mỗi phần có khoảng trống chưa khay đựng chất thải mỗi tầng.

c) Bước 3: Tiến hành quây lưới B40 vào khung

Cắt lưới b40 theo kích thước khung chuồng sau đó bắt đầu kéo và cố định lưới b40 bằng dây thép hoặc ốc vít để tạo sự chắc chắn.

Lưu ý, dạng chuồng này thì mỗi tầng, mỗi phòng phải có cửa để gà thoải mái ra vô. Do đó, bạn cần thiết kế cửa, hệ thống nước, thức ăn và cả khay đựng chất thải mỗi tầng để đảm bảo vệ sinh nhé.

d) Bước 4: Lợp mái

Cuối cùng là khâu hoàn thiện phần mái lợp bằng tôn hoặc các vật liệu khác để che mưa, che nắng cho gà khi ở và hoàn thiện việc lắp ráp chuồng gà.

4. Lưu ý khi làm chuồng gà bằng lưới b40

Việc làm chuồng gà bằng lưới b40 cực kỳ đơn giản và dễ dàng mà ai ai trong chúng ta cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng chuồng và mang lại sự thoải mái cho gà thì cần phải lưu ý những điều sau đây:


4.1 Chọn loại lưới b40 làm chuồng gà

Lưới b40 làm chuồng gà có độ dày càng cao, khung thép cố định càng tốt thì chất lượng càng đảm bảo, tuổi thọ chuồng càng lâu. Cụ thể:

a) Về độ dày lưới b40

Độ dày lưới b40 thường tính bằng ly và dao động trong khoảng từ 2.5ly, 2.7ly, 3ly, 3.5ly… Độ dày lưới càng cao thì khả năng chịu lực càng tốt, độ bền chuồng càng cao. Nếu bạn làm chuồng đơn thì có thể sử dụng độ dày tùy khả năng. Nhưng nếu bạn làm chuồng dạng tầng thì nên chọn độ dày cao một chút như 3ly trở lên sẽ tốt hơn.

b) Về loại lưới sử dụng

Tùy theo mô hình chuồng gà ngoài trời hay trong nhà mà lựa chọn loại lưới khác nhau. Thông thường, với những cơ sở kinh doanh gà, nuôi số lượng nhiều thì hầu như những loại lưới b40 bọc nhựa được sử dụng phổ biến hơn để tăng khả năng bảo vệ lớp lõi lưới b40 hơn. 

Tuy nhiên giá lưới b40 bọc nhựa màu xanh lại cao hơn giá lưới b40 mạ kẽm. Do đó, cần căn cứ vào tình hình sử dụng và nhu cầu của bạn mà lựa chọn loại lưới phù hợp.

c) Về khung thép cố định lưới

Lưới b40 sẽ càng chắc chắc và bền hơn khi khung thép hoặc các trụ cố định lưới tốt. Do đó, nếu sử dụng các trụ cố định làm chuồng thì khoảng cách các trụ nên gần và có dây thép cố định chắc chắn. Với những khung thép cố định làm tầng thì nên chọn loại có chất lượng tốt xíu, đặc biệt những thanh thép cố định có lỗ các thuận lợi cho việc lắp đặt và cố định chuồng.

4.2 Mẫu chuồng gà bằng lưới b40

Sông Hồng Hà xin chia sẻ đến quý khách hàng những mẫu chuồng gà làm bằng bưới b40 phổ biến nhất hiện nay. Tùy theo nhu cầu của bạn mà có thể tham khảo và lựa chọn loại phù hợp. Cùng tham khảo nhé.

Trên thị trường hiện nay, lưới b40 được sản xuất và cung cấp bởi rất nhiều công ty, đại lý khác nhau, tuy nhiên để nhận được sản phẩm lưới b40 đảm bảo chất lượng với mức giá phù hợp thì bạn phải lựa chọn những đơn vị uy tín.

Đại Lý Sắt Thép Sông Hồng Hà là đơn vị chuyên cung cấp các loại lưới b40 với chất lượng đảm bảo, giá cả phải chăng và có nhiều chính sách hỗ trợ khách hàng khi mua hàng tại đây, để mang đến sự tiện lợi và an tâm cho khách hàng khi sử dụng.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành cung cấp các vật liệu xây dựng, đặc biệt là lưới b40, Đại lý Sông Hồng Hà nói không với hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để đảm bảo tuyệt đối quyền lợi và an toàn cho khách hàng của chúng tôi. 

Đã có rất nhiều khách hàng và đối tác an tâm lựa chọn Sông Hồng Hà làm đối tác dài lâu trong việc cung cấp các vật liệu xây dựng. Còn bạn thì sao? Nếu có nhu cầu mua lưới b40 hoặc các vật liệu xây dựng khác như tôn, thép, xi măng… 

Vui lòng liên trực tiếp Hotline 0939 066 130 - 0933 144 555 để được hỗ trợ.

>> Các bạn xem thêm cách làm hàng rào lưới b40

0939.066.130 0933.144.555