Trang chủ

Giới thiệu

Tôn Hoa Sen

Tôn Đông Á

Tôn Phương Nam

Bảng giá tôn

Bảng Giá Thép

Vật liệu XD

Liên hệ

Tôn xốp hoa sen

5.0/5 (1 votes)
- 401

Tôn hoa sen là một trong những thương hiệu lớn hàng đầu tại Việt Nam được hầu hết mọi người tin tưởng và sử dụng, đặc biệt là dòng sản phẩm tôn xốp hoa sen hay còn được gọi là tên tôp xốp cách nhiệt hoa sen với cấu tạo 3 lớp giúp tôn có khả năng, cách nhiệt và cách âm hiệu quả.

Tôn xốp hoa sen

Xường tôn thép Sông Hồng Hà là đơn vị phân phối sản phẩm tôn thép hoa sen chính hãng, giá tốt với mọi dòng sản phẩm tại tphcm và các tỉnh thành lân cận, phục vụ mọi công trình xây dựng hiện nay

1. Tôn xốp là gì?

Tôn xốp hay còn được gọi bằng những cái tên khác như tôn xốp cách nhiệt, tôn pu cách nhiệt… Đây là một trong những loại tôn được sử dụng để lợp mái nhiều nhất hiện nay. Tôn xốp hoa sen có đa dạng các loại sản phẩm khác nhau đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng.

1,1 Cấu tạo tôn xốp cách nhiệt

Tôn xốp cách nhiệt là loại vật liệu được sử dụng phổ biến để lợp mái. Loại tôn này có cấu tạo từ 3 lớp: Lớp tôn bề mặt, lớp vật liệu cách nhiệt, lớp lót bạc tại mặt dưới tấm lợp với các đặc điểm.

 • Lớp thứ nhất (Lớp tôn bề mặt):  Lớp tôn bề mặt là mặt tiếp xúc trực tiếp với điều kiện thời tiết bên ngoài, nên lớp tôn này nên sử dụng loại tôn chất lượng thường là tôn lạnh. Tôn lạnh được cấu tạo từ 55% nhôm, 43,5% kẽm và 1,5 % silicon. Với thành phần cấu tạo trên giúp cho bề mặt mái tôn bền hơn. Lớp tôn nền này có nhiều độ dày khác nhau, tùy vào nhu cầu sử dụng cũng như kết cấu công trình mà có thể lựa chọn độ dày phù hợp. Tuy nhiên độ dày phù hợp nhất cho tôn cách nhiệt là từ 0.3 – 0.5 zem.
 • Lớp thứ 2 (Lớp vật liệu cách nhiệt): Vật liệu cách nhiệt này tùy vào nhu cầu sử dụng mà có thể lựa chọn các loại vật liệu khác nhau như: PU, EPS, OPP…
 • Lớp thứ 3 (Lớp lót bạc): Hay còn gọi là lớp màng PVC, lớp màng này được ép dán phía dưới tấm lợp, có độ bóng và tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

Như tên gọi của nó, tôn xốp cách nhiệt có tác dụng cách nhiệt, cách âm cho công trình giúp cho nhiệt độ ngôi nhà luôn ổn định và mát mẻ. Tôn xốp cách nhiệt còn có nhiều tên gọi khác như: tấm lợp cách nhiệt, tôn xốp chống nóng, tôn pu cách nhiệt, tôn mát, tôn cách nhiệt 3 lớp,…

Như tên gọi của nó, tôn xốp có thêm lớp lõi xốp hay còn gọi là lớp xốp cách nhiệt, có tác dụng chóng nóng, chống ồn hiệu quả. 

1,2 Ưu điểm tôn xốp hoa sen

Tôn xốp hoa sen được nghiên cứu và sản xuất dựa trên điều kiện thời tiết tại Việt Nam, với công nghệ sản xuất hiện đại, tôn xốp cách nhiệt có nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại tôn thông thường khác.

 • Chống nóng hữu hiệu

Khi nói đến tôn xốp người ta nghĩ ngay đến tính năng chống nóng tuyệt vời của nó. Các công trình sử dụng tôn xốp để lợp mái luôn mang đến cảm giác mát mẻ, dễ chịu nhất là trong mùa hè, còn trong mùa đông thì mang lại cảm giác ấm áp hơn.

 • Chất lượng cao

Khi sử dụng trong một thời gian dài tôn xốp không bị ngả màu, không bị nấm mốc, chống thấm hiệu quả và khả năng chống ẩm, hút nước rất tốt.

 • Thách thức mọi công trình

Một điều vô cùng đặc biệt ở tôn xốp mà ít loại tôn nào có được đó chính là nó có thể sử dụng ở nhiều công trình khác nhau từ các công trình nhà ở dân dụng đến các công trình công nghiệp. Từ mái nhà có diện tích nhỏ cho tới các nhà xưởng rộng lớn. Từ mái nhà có độ bằng phẳng cho đến mái nhà có độ dốc cao…

 • Giá cả cạnh tranh

Khi sử dụng dòng tôn xốp bạn hoàn toàn có thể yên tâm về giá cả. Đây là sản phẩm có giá cả hợp lý dẫn đầu thị trường trong các vật liệu chống nóng cho gia đình.

Tôn xốp có thời gian lắp đặt, thi công và sửa chữa rất dễ dàng so với các loại vật liệu cách nhiệt khác có mặt trên thị trường hiện nay.

1,3 Tiêu chuẩn sản xuất

Tôn xốp Hoa Sen được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, thân thiện với môi trường, theo tiêu chuẩn jis G 3302 Nhật Bản. Một trong những tiêu chuẩn khắt khe nhất đối với ngành thép mạ kẽm.

Vì thế khả năng chống ăn mòn cực cao, chống oxy hóa của tôn xốp hoa sen cực kỳ tốt, bề mặt tôn mịn, bóng sáng, mang lại tính thẩm mỹ cao cho mọi công trình.

Ngoài ra Tôn Hoa Sen còn đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế khác như:

 • Tiêu chuẩn ASTM A653/A653M (Hoa Kỳ) 
 • Tiêu chuẩn AS 1397 (Úc)
 • Tiêu chuẩn EN 10346 (châu Âu)
 • Tiêu chuẩn MS 2384, MS 2385 (Malaysia)
 • Tiêu chuẩn công nghiệp JIS 3312, JIS 3322 (Nhật Bản)

1,3 Ứng dụng tôn xốp hoa sen

Sản phẩm tôn xốp Hoa Sen được sử dụng làm tôn lợp mái ở hầu hết mọi công trình xây dựng hiện nay, từ nhà ở, công trình xây dựng, công trình dân dụng, công nghiệp như nhà xưởng, nhà máy sản xuất…. cho đến các công trình công cộng như: bệnh viện, nhà văn hóa, sân vận động….

Ngoài ra, tôn xốp hoa sen còn được làm trần nhà, làm vách ngăn, …

1,4 Kích thước tôn xốp

Kích thước tôn xốp cách nhiệt, tùy vào từng mục đích sử dụng và loại công trình sẽ có những loại tôn lợp mái đáp ứng nhu cầu riêng vì thế kích thước tôn lợp mái cũng rất đa dạng.

Theo thống kê hiện nay thì kích thước tôn lợp mái tiêu chuẩn sẽ dao động trong khoảng từ 0,9m - 1, 07m thành phẩm và khổ hữu dụng sẽ dao động trong khoảng 0,85m – 1m. Một số loại tôn có khổ đặc biệt thì kích thước tôn có thể dao động từ 1,2m – 1,6m.

Ngoài ra, dựa vào từng loại tôn lợp mái sẽ có những kích thước tiêu chuẩn khác nhau, cụ thể là:

a) Kích thước tôn 5 sóng

Kích thước chuẩn tôn 5 sóng là:

 • Chiều rộng khổ tôn: 1200mm
 • Chiều rộng khổ tôn 5 sóng thành phẩm là: 1070mm
 • Chiều rộng khổ tôn 5 sóng hữu dụng sử dụng phổ biến là 1000mm
 • Khoảng cách giữa 2 bước sóng liên tiếp: 250mm
 • Chiều cao sóng tôn: 32mm
 • Độ dày tôn 5 sóng: 0.3mm – 0.55mm
 • Trọng lượng tôn 5 sóng: 265kg/m – 5.06kg/m
 • Chiều dài tôn 59 sóng: 2m, 4m, 6m và cắt theo yêu cầu

b) Kích thước tôn 9 sóng

Kích thước tôn lợp mái 9 sóng chuẩn là:

 • Chiều rộng khổ tôn: 1070mm
 • Chiều rộng khổ khả dụng: 1000mm
 • Khoảng cách giữa các bước sóng: 125mm.
 • Chiều cao sóng tôn: 21mm.
 • Độ dày tôn 9 sóng: 0.35mm – 0.5mm
 • Chiều dài tôn 9 sóng: các khổ phổ biến là 2m, 4m, 6m và cắt theo yêu cầu

c) Kích thước tôn 11 sóng

Kích thước chuẩn tôn 11 sóng là:

 • Chiều rộng khổ tôn: 1200mm
 • Chiều rộng khổ tôn 11 sóng thành phẩm là: 1070mm
 • Chiều rộng khổ tôn 11 sóng khả dụng sử dụng phổ biến là 1000mm
 • Khoảng cách giữa 2 bước sóng liên tiếp: 100mm
 • Chiều cao sóng tôn: 18.5mm – 20mm
 • Độ dày tôn 11 sóng: 0.8mm – 3mm
 • Chiều dài tôn 11 sóng: 2m, 4m, 6m hoặc cắt theo từng yêu cầu của khách hàng

Còn độ dày của tấm xốp cách nhiệt đa dạng từ 1 mm, 2 mm, 3mm, 5 mm, 10 mm, 15 mm, 20 mm, 30 mm, 50 mm tùy thuộc vào nhu cầu và đòi hỏi cụ thể của từng công trình. 

2, Các loại tôn xốp cách nhiệt

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm tôn xốp, Sông Hồng Hà xin giới thiệu đến quý khách hàng những dòng sản phẩm tôn cách nhiệt. Căn cứ vào lớp lõi xốp, tôn xốp được chia làm 3 loại: Tôn xốp PU, tôn xốp EPS và tôn xốp OPP.

2,1 Tôn xốp PU

Tôn xốp PU gồm hai dòng chính là tôn PU 2 lớp và tôn PU 3 lớp. Tôn PU hai lớp gồm lớp tôn mạ kẽm và lớp PU. Tôn PU 3 lớp sẽ có thêm lớp PVC tăng tính thẩm mỹ cho công trình.

a) Lớp tôn lạnh trên bề mặt

Lớp tôn này có khả năng chống ăn mòn cao trong môi trường tự nhiên, với tác dụng che mưa, nắng, tạo nên kết cấu bền vững cho tấm lợp.

b) Lớp xốp PU

PU (Polyurethane) là một loại vật liệu nhân tạo tổng hợp. Thành phần chính của PU là các Polyme nhiệt rắn không tan chảy ở nhiệt độ cao. Tính năng vượt trội của lớp xốp PU:

+ Cách nhiệt tối ưu: PU là một trong những chất liệu dẫn nhiệt thấp nhất trong các loại vật liệu cách nhiệt.

+ Cách âm cao: Lớp PU có khả năng cách âm lên đến 27, 3 dB, giúp giảm tiếng ồn của môi trường xung quanh một cách tối đa.

+ Khả năng chịu nén tốt: Lớp PU có khả năng chịu nén vượt trội, khi được kết dính với bề mặt các vật liệu xây dựng khác sẽ làm tăng cường độ chịu nén lên nhiều lần.

+ Kết hợp được nhiều loại vật liệu khác: Lớp PU có thể kết hợp với nhiều loại vật liệu khác như: thép, nhôm, vữa, lá kim loại…

+ Chịu được nhiệt độ cao: Có khả năng chịu được nhiệt độ cao từ 118C trở lên.

+ Khả năng chống ẩm: Lớp PU cũng có khả năng chống ẩm vượt trội.

c) Lớp màng PVC 

Lớp màng này được ép dán phía dưới tấm lợp, có độ bóng và tăng tính thẩm mỹ cho không gian nội thất.

Tôn xốp PU có thường được sử dụng làm mái công trình, nhà ở, vách cách âm, vách kho lạnh, phòng sạch…

2,2 Tôn xốp EPS

Giống như tôn xốp PU, tôn xốp EPS được làm từ vật liệu là xốp EPS. Sản phẩm cũng chia thành hai dòng chính là tôn 2 lớp và tôn 3 lớp. Cấu tạo hoàn toàn giống với tôn PU, điểm khác nhau của chúng chính là lớp xốp cách nhiệt EPS.

Xốp EPS được làm từ nhựa EPS (Expandable PolyStyrene ) dạng nguyên liệu hạt. EPS có dạng hạt chứa chất khí Bentan (C5H12). Hạt EPS nguyên sinh được kích nở lên 20-50 lần so với kích thước ban đầu ở nhiệt độ 90C. Sau khi kích nở chúng được ép khuôn, gia nhiệt để tạo thành sản phẩm mong muốn.

Xốp EPS có thể được dùng để làm tôn xốp lợp mái, làm panel chống cháy cho vách, làm lớp nền …cho một số công trình. 

Sản phẩm có độ bền cao và không chịu tác động của ẩm mốc, nhiệt độ và bụi bẩn. Cách nhiệt, cách âm là đặc điểm nổi bật của tấm cách nhiệt EPS.

2.3 Tôn xốp OPP

Tôn xốp OPP hay là tôn cách nhiệt OPP, là loại tôn có lớp OPP được dán lên tôn cán sóng. Khác với tôn PU và tôn EPS dán lớp cách nhiệt lên tôn mạ kẽm thì tôn OPP được dán lên tôn cán sóng.

OPP là loại nhựa tổng hợp không độc hại. Chúng có cấu trúc phân tử bền chắc và có độ nở lớn. Vì vậy, khả năng cách nhiệt của chúng rất cao và an toàn với người dùng.

3. Bảng giá tôn xốp cách nhiệt

Giá tôn xốp cách nhiệt có giá dao động từ 120.000 đ đến 165.000 đ tùy vào độ dày của tôn nền và mút xốp cách nhiệt. Giá tôn xốp có thể thay đổi tùy vào thời điểm, vì vậy để có báo giá tôn xốp cập nhật mới nhất quý khách vui lòng liên hệ: 0933 144 555. 

TÔN CÁN PU (LẠNH + MÀU)
(5 sóng, 9 sóng)
Tôn 5sóng PU dày~18ly Pu+ giấy bạc 64.000đ/m
Tôn 9sóng PU dày~18ly Pu+ giấy bạc 64.000đ/m
(Nhận đặt màu ,độ dày theo yêu cầu)
TÔN ÉP CÁCH NHIỆT PE-OPP (9 SÓNG, 5 SÓNG)
Ép cách nhiệt Mút PE-OPP (công nghê mới)  3 ly  15.000đ/m
 5 ly  18.000đ/m
10 ly 24.500đ/m
15 ly 33.000đ/m
20 ly 45.000 đ/m
TÔN MÀU HOA SEN
(Cán 9 sóng, 5 sóng, 13 sóng lafong, sóng tròn)
Độ dày in trên tôn T/lượng Đơn giá
(Kg/m) (Khổ 1,07m)
Hoa sen 3,0 dem 2.75                  64,000
Hoa sen 3,5 dem 3.05                  69,000
Hoa sen 4,0 dem 3.4                  84,000
Hoa sen 4,5 dem 3.9                  93,000
Hoa sen 5,0 dem 4.4                105,000


Công ty TNHH VLXD Sắt Thép Sông Hồng Hà là đơn vị phân phối sản phẩm tôn thép hoa sen chính hãng tại thị trường tphcm và các tỉnh. Với hệ thống sản xuất hiện đại tập đoàn hoa sen cho ra khoản 4-5 triệu  tấn/ năm cung cấp cho thị trường trong nước và quốc tế.  


Chúng tôi cung cấp các sản phẩm tôn hoa sen rất đa dạng về mẫu mã, chất lượng đáp ứng mọi công trình xây dựng hiện nay. Vì thế nếu bạn có nhu cầu mua tôn hoa sen tại khu vực tphcm thì đừng ngần ngại liên hệ ngay chúng tôi nhé. 

Công ty VLXD Sắt Thép Sông Hồng Hà xin gửi bảng báo giá tôn lạnh hoa sen cập nhật mới nhất cho quý khách hàng tiện tham khảo.  Hotline: 0939 066 130 - 0933 144 555. Hoặc quý khách hàng có thể chat trực tiếp với nhân viên tư vấn trên website  để được báo giá tôn hoa sen cập nhật hôm nay.

Lưu ý khi mua tôn hoa sen

Hiện nay trên thị trương rất nhiều sản phẩm tôn kém chất lượng, tôn không rõ nguồn góc bán với giá rẻ làm ảnh hưởng đến chất lượng và thường hiệu sản phẩm hoa sen. Công ty hướng dẫn các bạn cách nhận biết các dòng sản phẩm tôn chính hãng như sau:

Kiểm tra team chính hãng hoa sen, các thông số kỹ thuật về tiêu chuẩn, nhà sản xuất và nguồn góc, sản phẩm kém chất lượng sẽ không có đầy đủ những thông tin này.

Kiểm tra độ dày sản phẩm và trọng lượng tôn tôn giả thường có trọng lượng nhẹ và độ dày mỏng hơn.

Đến đại lý tôn thép Sông Hồng Hà tại tphcm. Để được tư vấn sản phẩm chính hãng và báo giá tôn hoa sen từ nhà cung cấp theo nhu cầu quý khách hàng.

>> Các bạn xem thêm bảng giá tôn lạnh

Trên đây là bài viết về tôn xốp, hi vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích về dòng sản phẩm tôn được sử chuộng nhất hiện nay.Nếu bạn còn thắc mắc gì về các sản phẩm tôn xốp, các loại tôn hoặc các vật liệu xây dựng thì đừng ngần ngại liên hệ Đại Lý Tôn Thép Sông Hồng Hà để được hỗ trợ nhé. 

CÔNG TY SẮT THÉP SÔNG HỒNG HÀ

 • Kho 1: Số 436 Hà Huy Giáp, Khu Phố 5, Phường Thạnh Xuân Q12 ,TPHCM
 • Kho 2: Số 6 Lê Văn Khương, Phường Thới An, Quận 12, TPHCM
 • Văn Phòng: 41/ 7d đường Thới Tam Thôn 12, Xã Thới Tam Thôn, Huyện Hóc Môn, TPHCM

Hotline: 0933 144 555 – 0939 066 130

Email:  thepsonghongha@gmail.com

0939.066.130